vi-VNen-US
Hotline: 0913460889 (Mr. Thơ – Luật sư)

CÁC NƯỚC ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH

Việt Nam đã ký Hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực với 78 nước, trong đó với 75 nước Hiệp định, thỏa thuận đang có hiệu lực; Hiệp định với 03 nước sau đây chưa có hiệu lực: Cô-xta Ri-ca, Bô-li-vi-a và Ét-xtô-ni-a.

CON SINH RA Ở VIỆT NAM NHƯNG MANG HỘ CHIẾU NƯỚC NGOÀI

Tôi mang hộ chiếu Việt Nam, con tôi được sinh ra ở Việt Nam nhưng mang hộ chiếu nước ngoài (không có hộ chiếu Việt Nam). Tôi muốn hỏi khi mang cháu sang nước ngoài thì cần làm thủ tục gì? Xin cảm ơn luật sư!

Tư vấn du học nước ngoài: Thủ tục nhập cảnh Nhật Bản

Nhât Bản luôn ngăn ngừa tình trạng bạo động hay những tác động xấu từ nước ngoài xâm nhập vào, chính vì vậy mà người nước ngoài khi nhập cảnh và Nhật Bản phải tuân thủ theo quy định của chung của Nhật đưa ra. Các du học sinh du học Nhật Bản không chỉ cần lưu ý thủ tục du học Nhật Bản mà lưu ý cả thủ tục nhập cảnh như sau:

Việt kiều đã hồi hương muốn trở lại nước trước kia đã có quốc tịch

Tôi là Việt kiều hồi hương, đã đăng ký hộ khẩu tại Việt Nam. Sau đó cảm thấy không phù hợp với cuộc sống trong nước, muốn trở lại nước trước kia đã có quốc tịch.

Thủ tục xuất cảnh cho người nước ngoài khỏi Việt Nam

Nếu bạn là một công dân nước ngoài đang làm việc, học tập hoặc du lịch tại Việt Nam vì một nguyên nhân nào đó mà Visa của bạn hết hạn mà chưa kịp gia hạn Visa và bạn muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tục xin visa xuất cảnh cho trẻ em mang quốc tịch nước ngoài sinh ra tại Việt Nam?

Tôi lấy chồng Hàn Quốc và sinh em bé tại Việt Nam, hiện giờ gia đình tôi muốn đưa em bé về Hàn Quốc tôi cần làm thủ tục xuất cảnh như thế nào? Xin cảm ơn luật sư!

Thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam

Người nước ngoài mang quốc tịch Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philipine, Inđônêsia, Lào  Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan được miễn thị thực visa Việt Nam khi nhập cảnh với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, nếu đáp ứng các điều kiện: Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người mang hộ chiếu là công dân cấp, hộ chiếu còn giá trị ít nhất 03 tháng kể từ ngày nhập cảnh; Có vé phương tiện giao thông khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác; Không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh hoặc chưa được nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Thủ tục khai xuất nhập cảnh ở Việt Nam

Người Việt Nam định cư ở châu Âu có quốc tịch và hộ chiếu VN, khi về VN có phải khai báo xuất nhập cảnh hay không? Mang tièn mặt về nước thì quy định thế nào?

Khi kiều bào đã được phép hồi hương về Việt Nam thì việc xuất cảnh ra nước ngoài sẽ áp dụng pháp luật nước nào?

Tôi định cư ở Mỹ từ năm 1994 và đã được cấp hộ chiếu Mỹ trong khi hộ chiếu Việt Nam của tôi vẫn còn giá trị sử dụng. Xin hỏi luật sư, khi tôi đã được phép hồi hương hợp pháp, thì tôi có thể ra nước ngoài để thăm con cháu không? Nếu được phép trở về Mỹ thăm con cháu, thì có giới hạn về thời gian và có phải xin phép cơ quan nào không, hay chỉ cần mua vé máy bay là có thể đi được?

Điều kiện, thủ tục hồi hương và người bảo lãnh cần đáp ứng điều kiện gì?

Có quốc tịch Việt Nam và mang hộ chiếu Việt Nam. Nếu có quốc tịch Việt Nam, đồng thời mang hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu nước ngoài thì cần có xác nhận đã đǎng ký công dân tại một cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.

Con xuất cảnh có cần sự đồng ý của cha mẹ đã ly hôn?

Tôi có một bé gái 8 tuổi. Chúng tôi đã ly hôn năm 2010. Hiện nay, tôi đã kết hôn với một người nước ngoài. Hiện tôi đang sống ở nước ngoài nhưng con gái của tôi hiện đang ở Việt Nam. Tôi muốn bảo lãnh bé sang nhưng không được bởi vì cha của bé không chấp nhận cho bé đi. Tôi rất lo lắng nếu tôi sống tại nước ngoài luôn thì cha của bé có quyền tước quyền nuôi con của tôi không? Anh ta muốn tước quyền nuôi con của tôi thì cần những bằng chứng nào để có thể đưa đơn lên Tòa án?

Chính sách xuất nhập cảnh

Chú tôi sắp bay từ Mỹ về. Tôi xin hỏi: - Chú tôi có thể mang được tối đa bao nhiêu chiếc ĐTDĐ khi xuất cảnh ở Mỹ và nhập cảnh tại VN? - Nếu chú tôi mang nhiều hơn số lượng ĐTDĐ được quy định thì phải làm như thế nào? - Ngoài ĐTDĐ thì chú tôi có thể mang thêm laptop và các phụ kiện cho ĐTDĐ và laptop được không? Nếu có thì có quy định số lượng tối đa được mang theo hay không?

Chồng là người Mỹ muốn về thường trú tại VN, làm thế nào?

Hỏi: Tôi là người Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Chồng tôi là người Mỹ, chúng tôi vừa cưới nhau được vài tháng. Nay chồng tôi muốn thường trú tại Việt Nam...Xin tư vấn cho chúng tôi là những giấy tờ cần thiết nào, những thủ tục nào chồng tôi phải thực hiện ở Mỹ cũng như ở Việt Nam, để có thể về Việt Nam sinh sống và thường trú trong một thời gian dài.

Có thể bảo lãnh cho bạn tôi là người nước ngoài đến VN sinh sống không?

Hỏi: Tôi có người bạn 19 tuổi và em gái 16 tuổi hiện đang sống ở Cộng hòa Côte dIvoire, hiện chỉ còn 2 anh em sống với nhau do bố mẹ vừa qua đời. Liệu tôi có thể bảo lãnh hay làm gì để giúp bạn tôi qua Việt Nam sinh sống hay không? Nếu được thì tôi phải làm gì? Hiện tôi 23 tuổi và đang làm nhân viên kinh doanh. Mong nhận được hồi âm sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Con riêng quá 18 tuổi thì có định cư tại Mỹ không

Tôi được hôn phu là Việt kiều đã có quốc tịch Mỹ bảo lãnh sang Mỹ định cư diện đính hôn. Sau khi phỏng vấn, tôi được biết là thiếu hóa đơn điện thoại do hôn phu của tôi gọi từ Mỹ về cho tôi. Do hôn phu của tôi liên lạc với tôi bằng thẻ điện thoại nên không thể xin cấp hóa đơn các cuộc gọi được. Có giấy tờ gì có thể thay thế hóa đơn đó? Nếu không thì hồ sơ của tôi có thể bị từ chối cấp visa không? Nếu con riêng của tôi quá 18 tuổi thì có được theo tôi định cư tại Mỹ không?