vi-VNen-US
Hotline: 0913460889 (Mr. Thơ – Luật sư)

TRANH TỤNG VỤ ÁN LAO ĐỘNG

Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động mà Hội đồng hoà giải lao động cơ sở, hoà giải viên lao động của cơ quan quản lý nhà nước về lao động quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh hoà giải không thành hoặc không giải quyết trong thời hạn do pháp luật quy định.

BÀN VỀ TUỔI NGHỈ HƯU CỦA LAO ĐỘNG NỮ NƯỚC TA TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Tăng hay không tăng tuổi nghỉ hưu cho người lao động hoặc chỉ tăng cho lao động nữ đang là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm. Trong điều kiện của đất nước hiện nay, vấn đề này cần được cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng để không làm mất đi cơ hội hưởng chế độ hưu trí của lao động và làm chậm đi sự phát triển nguồn nhân lực trẻ.

Tăng tuổi nghỉ hưu đối với lao động, nhất là lao động nữ: Nên hay không nên?

Việc soạn thảo Nghị định của Chính phủ hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động sửa đổi, được Quốc hội thông qua năm 2012, đặc biệt là đối với Khoản 3, Điều 187 về kéo dài thời gian làm việc của người lao động, thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận xã hội và hiện vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau.

Quy định về tuổi nghỉ hưu đối với lao động nữ: cần thống nhất trong các văn bản pháp luật

Vấn đề tuổi nghỉ hưu đối với lao động nữ có nhiều ý kiến khác nhau, trong đó nổi lên hai loại ý kiến chính: Một là, cần tăng tuổi nghỉ hưu của nữ lên 60 tuổi như nam giới để thể hiện quyền bình đẳng nam nữ.

Thời hiệu khởi kiện các tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động

Tôi là người lao động đang làm việc tại một doanh nghiệp. Cách đây 2 tháng, trong một lần cãi nhau với đồng nghiệp tại cơ quan, tôi đã không kiềm chế được nên dẫn tới xô xát. Đơn vị lấy lý do này đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với tôi, như vậy có đúng luật? Tôi có quyền khởi kiện quyết định này ra tòa không? Tôi băn khoăn không biết thời hiệu khởi kiện có còn phù hợp? 

Luật về chấm dứt HĐLĐ

Chị Nguyễn Thị H là viên chức làm việc tại Trung tâm S - đơn vị sự nghiệp trực thuộc cơ quan Y (đồng thời chị là cán bộ công đoàn không chuyên trách) chị được lãnh đạo Trung tam cho nghỉ phép để vào TP Hồ Chí Minh thăm chồng, thời gian nghỉ phép từ ngày 1/10/2012 đến hết ngày 11/10/2012. Hết thời gian nghỉ phép chị H đến cơ quan làm việc bình thường