vi-VNen-US
Hotline: 0913460889 (Mr. Thơ – Luật sư)

PHÁP LUẬT VỀ KINH DOANH BĐS Ở VIỆT NAM DƯỚI GÓC ĐỘ HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS) nói chung và hoạt động đầu tư kinh doanh BĐS của các nhà đầu tư nước ngoài được pháp luật nước ta khuyến khích và bảo hộ với nhiều quy định được ghi nhận tại Luật Kinh doanh bất động sản.

CẤP CHỦ QUYỀN CHO DIỆN TÍCH ĐẤT CHÊNH LỆCH

Tôi có phần đất nông nghiệp do cha mẹ quá cố để lại, trên sổ đỏ ghi diện tích 528m2 cấp từ trước năm 2000. Phần đất kế bên của người anh thứ ba có diện tích 548m2, lấy bờ ruộng ở giữa làm ranh dưới sự chứng kiến của tất cả anh em họ hàng.

Mức bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Nhà tôi ở một vùng quê hẻo lánh, vào năm 2006 tôi có mua một mảnh đất vườn (phần đất vườn trong khuôn viên đất có nhà ở của người ta). Năm 2007 tôi xây dựng nhà ở (đất chỉ có giấy chứng nhận là đất vườn). Năm 2010 UBND xã thu hồi làm khu tái định cư. Vậy tôi có được đền bù gì không và nếu có thì mức đền bù như thế nào?

Giá đất để tính tiền đền bù khi nhà nước thù hồi đất.

Gia đình tôi có quyết định thu hồi đất năm 2010. Nhưng đến tháng 6/2012 mới có quyết định thanh toán tiền đền bù. Kính hỏi Luật sư giá đất tính đền bù được tính như thế nào?

Thủ tục cấp lại sổ đỏ khi bị mất

Do nhiều lý do khác nhau mà GCNQSDĐ (sổ đỏ) của Quý khách bị mất, cháy, mục nát.... Chúng tôi xin hướng dẫn Quý khách trình tự thủ tục giải quyết việc xin cấp lại GCNQSDĐ (sổ đỏ) do bị mất, cháy, mục nát như sau:

Thủ tục mua bán nhà ở chưa có giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà

Năm 2010 tôi có mua căn hộ chung cư tại khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, Nha Trang đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao nhà và chưa được cấp sổ đỏ. Hiện nay tôi có nhu vầu chuyển nhượng cho người khác. Vậy tôi muốn chuyển nhượng có được không? Trình tự thủ tục như thế nào? Các loại thuế, lệ phí, phí nếu có?