vi-VNen-US
Hotline: 0913460889 (Mr. Thơ – Luật sư)

CÁC NƯỚC ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC NHẬP CẢNH

Việt Nam đã ký Hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực với 78 nước, trong đó với 75 nước Hiệp định, thỏa thuận đang có hiệu lực; Hiệp định với 03 nước sau đây chưa có hiệu lực: Cô-xta Ri-ca, Bô-li-vi-a và Ét-xtô-ni-a.

CON SINH RA Ở VIỆT NAM NHƯNG MANG HỘ CHIẾU NƯỚC NGOÀI

Tôi mang hộ chiếu Việt Nam, con tôi được sinh ra ở Việt Nam nhưng mang hộ chiếu nước ngoài (không có hộ chiếu Việt Nam). Tôi muốn hỏi khi mang cháu sang nước ngoài thì cần làm thủ tục gì? Xin cảm ơn luật sư!

Tư vấn du học nước ngoài: Thủ tục nhập cảnh Nhật Bản

Nhât Bản luôn ngăn ngừa tình trạng bạo động hay những tác động xấu từ nước ngoài xâm nhập vào, chính vì vậy mà người nước ngoài khi nhập cảnh và Nhật Bản phải tuân thủ theo quy định của chung của Nhật đưa ra. Các du học sinh du học Nhật Bản không chỉ cần lưu ý thủ tục du học Nhật Bản mà lưu ý cả thủ tục nhập cảnh như sau:

Việt kiều đã hồi hương muốn trở lại nước trước kia đã có quốc tịch

Tôi là Việt kiều hồi hương, đã đăng ký hộ khẩu tại Việt Nam. Sau đó cảm thấy không phù hợp với cuộc sống trong nước, muốn trở lại nước trước kia đã có quốc tịch.

Thủ tục xuất cảnh cho người nước ngoài khỏi Việt Nam

Nếu bạn là một công dân nước ngoài đang làm việc, học tập hoặc du lịch tại Việt Nam vì một nguyên nhân nào đó mà Visa của bạn hết hạn mà chưa kịp gia hạn Visa và bạn muốn xuất cảnh khỏi Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.

Thủ tục xin visa xuất cảnh cho trẻ em mang quốc tịch nước ngoài sinh ra tại Việt Nam?

Tôi lấy chồng Hàn Quốc và sinh em bé tại Việt Nam, hiện giờ gia đình tôi muốn đưa em bé về Hàn Quốc tôi cần làm thủ tục xuất cảnh như thế nào? Xin cảm ơn luật sư!