vi-VNen-US
Hotline: 0913460889 (Mr. Thơ – Luật sư)

Luật Đầu tư và định hướng hoàn thiện

Việc ban hành Luật Đầu tư năm 2005 là một bước tiến quan trọng trong tiến trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật về đầu tư tại Việt Nam.

Tư vấn về vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp

Suy nghĩ và băn khoăn không biết lựa chọn mức vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp? Rất nhiều doanh nghiệp trẻ đã gặp phải khó khăn bước đầu khi thành lập công ty. Hãy tham khảo những chia sẻ, bình luận, tư vấn về việc chọn mức vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp của chúng tôi để có quyết định đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Đầu tư trực tiếp nước ngoài: Bài học từ thực tiễn

Hội nghị tổng kết 25 năm FDI tại Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối tổ chức hôm nay (27/3) tại Hà Nội là dịp để phân tích, đánh giá những thành tựu, cũng như yếu kém từ thực tiễn thu hút FDI, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra giải pháp cho thời gian tới.

Mua bán vốn góp trong công ty liên doanh

Công ty Liên Doanh Nhôm Việt Nhật có một số vấn đề liên quan đến việc mua phần vốn góp trong công ty như sau: 1/ Việc thanh toán chuyển nhượng phần vốn góp của nước ngoài (Nhật Bản) cho phía nước ngoài khác (Thuỵ Điển) có thể thực hiện ở nước ngoài được không? Nếu việc thanh toán bắt buộc phải thực hiện tại Việt Nam thì có phải thông qua tài khoản vốn chuyên dùng tại Công ty Liên Doanh Nhôm Việt Nhật hay không? Hay là các bên nước ngoài này mở tài khoản chuyên dùng của họ để thanh toán lẫn nhau. 2/ Khi phía nước ngoài Thuỵ Điển chuyển tiền bằng ngoại tệ (USD) để thanh toán cho phía Nhật Bản thì có phải chuyển sang VND không?

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Bạn tôi là người Nhật Bản. Anh ấy muốn thành lập công ty tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực lập trình máy vi tính do một mình anh ấy bỏ vốn và để tôi là người điều hành công ty. Tôi có thể thành lập công ty như vậy không và tôi phải làm gì? Xin cảm ơn luật sư.