vi-VNen-US
Hotline: 0913460889 (Mr. Thơ – Luật sư)

TƯ VẤN PHÁP LÝ THƯỜNG XUYÊN CHO DOANH NGHIỆP

Văn phòng luật sư Nguyễn Đình Thơ cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực pháp luật kinh doanh, sở hữu trí tuệ, pháp luật đầu tư, thủ tục hành chính, quản trị doanh nghiệp, lao động... thông qua việc ký hợp đồng tư vấn pháp lý thường xuyên.

CHẤM DỨT TƯ CÁCH THÀNH VIÊN HỢP DANH TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NHƯ THẾ NÀO?

1. Tư cách thành viên hợp danh chấm dứt trong các trường hợp sau đây: a) Tự nguyện rút vốn khỏi công ty; b) Chết hoặc bị Toà án tuyên bố là đã chết; c) Bị Toà án tuyên bố là mất tích, hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc mất năng lực hành vi dân sự; d) Bị khai trừ khỏi công ty; đ) Các trường hợp khác do Điều lệ công ty quy định.

Quyết định của Đại hội đồng cổ đông có hợp pháp khi vi phạm trình tự, thủ tục không?

Quyết định của Đại hội đồng cổ đông có hợp pháp khi vi phạm trình tự, thủ tục không?

Kinh doanh dịch vụ trong KCN của DN có vốn đầu tư nước ngoài

Công ty chúng tôi là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hiện đang mong muốn đầu tư xây dựng và kinh doanh dịch vụ văn phòng cho thuê, phòng trưng bày triển lãm, trung tâm hội nghị, trung tâm thương mại, kho cao tầng trong khu công nghiệp thì phải làm thế nào?

Bổ sung thêm loại hình kinh doanh trong giấy phép kinh doanh

Xin chào Luật sư, nhà em đã có giấy phép kinh doanh rồi. Bây giờ em muốn bổ xung thêm một số loại hình kinh doanh nữa thì cần làm thủ tục ở đâu?  Em cảm ơn.

Trình tự, thủ tục đăng ký DNTN như thế nào?

Chào luật sư! Tôi muốn hỏi trình tự, thủ tục đăng ký Doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Xin cảm ơn.

Thủ tục thay đổi tên công ty Trách nhiệm hữu hạn

Công ty tôi là công ty Trách nhiệm hữu hạn được thành lập từ năm 2010. Hiện nay chúng tôi đang có nhu cầu thay đổi tên công ty do tên cũ hơi dài và không còn phù hợp với tình hình mới nữa. Vậy chúng tôi phải làm những thủ tục gì?

Điều kiện thành lập Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Bất động sản

Tôi muốn cùng những người khác thành lập Cty Cổ phần Nhà đất họat động trong lĩnh vực Xây dựng và môi giới bất động sản. Ðây là lĩnh vực yêu cầu có chứng chỉ hành nghề. Nếu chưa có hoặc đang đi học lớp môi giới bất động sản thì có được thành lập Doanh nghiệp không? Có thể bổ sung chứng chỉ hành nghề sau được không? Vốn pháp định 6 tỷ đồng đối với Cty kinh doanh bất động sản (BÐS) đã được áp dụng chưa? Nếu kinh doanh BÐS thì 6 tỷ vẫn ít, nhưng đối với Cty môi giới BÐS cũng không cần thiết đến 6 tỷ. xin hỏi nhà nước đã có chủ trương điều chỉnh gì chưa hay vẫn áp dụng vốn pháp định 6 tỷ đối với Cty môi giới BÐS?

Quyền hạn của Ban kiểm soát

Tôi là thành viên ban kiểm soát (BKS) của Công ty đại chúng chưa niêm yết X nhiệm kỳ 2010-2013. Đến nay, tôi vẫn chưa hết nhiệm kỳ. Cả năm 2012, tôi được mời họp BKS của Công ty. Tôi cũng không hề được tham gia vào cuộc họp BKS để cho ra báo cáo BKS để trình ĐHĐCĐ năm 2013. Tôi được biết, báo cáo BKS này chỉ được xây dựng bởi Trưởng BKS (1 thành viên BKS còn lại cũng không được tham gia). Xin hỏi, việc vận hành của BKS như vậy có đúng luật hay không? Bản báo cáo kể trên có giá trị hay không? Tôi phải làm gì để thực hiện đúng quyền hạn, nghĩa vụ và trách nhiệm của 1 thành viên BKS?

Quy định của pháp luật về cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Theo quy định tại Điều 9 Nghị định của Chính phủ số 34/2008/NĐ-CP quy định về tuyển dụng và quản lý người nước ngoài làm việc tại Việt Nam và Nghị định của Chính phủ số 46/2011/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 34/2008/NĐ-CP, cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được quy định như sau:

Phát hành cổ phiếu của công ty cổ phần

Khi các Công ty cổ phần muốn phát hành thêm cổ phần để tăng vốn điều lệ, pháp luật quy định ra sao về tỷ lệ số vốn muốn phát hành thêm so với tổng vốn điều lệ hiện có. Pháp lụât có giới hạn số vốn mà doanh nghiệp được phép tăng trong 1 năm hay không?

Pháp luật quy định như thế nào về uỷ quyền của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp?

Theo Điều 16 của Nghị định 102/2010/NĐ-CP, pháp luật quy định về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp như sau:

Nhà đầu tư nước ngoài có bị giới hạn tỷ lệ vốn góp vào các doanh nghiệp Việt Nam không?

Công ty tôi là loại hình Cty TNHH 2 thành viên thực hiện kinh doanh trong lĩnh vực phân phối sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Một thành viên Việt Nam trong Công ty muốn chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho 1 tổ chức hoặc cá nhân người nước ngoài thì liên hệ với cơ quan nào? Hiện nay, tỷ lệ phần vốn góp của người nước ngoài được cho phép là bao nhiêu? Luật Đầu tư có quy định việc này hay không?

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật

Chào luật sư! Xin luật sư tư vấn về thủ tục để thay đổi người đại diện theo pháp luật. Em cảm ơn.

Thủ tục mở chi nhánh công ty cổ phần

Chào luật sư! Luật sư tư vấn giúp em thủ tục đăng ký mở chi nhánh của công ty cổ phần Xây dựng giao thông. Xin cảm ơn

Điều kiện để được làm thành viên Hội đồng quản trị

Trong công ty cổ phần có 30% vốn nhà nước, ông A là người đã nghỉ hưu (có cổ phần nhưng không đại diện phần vốn nhà nước). Như vậy: a. Ông A có được bầu vào Hội đồng quản trị của công ty không? b. Ông A có đủ điều kiện để được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty không? c Công ty có được thuê làm Tổng giám đốc của công ty không? Thời gian thuê là bao nhiêu?         

Chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty cổ phần

Tháng 9 năm 2010, tôi có tham gia góp vốn thành lập Công ty cổ phần với một người Hàn Quốc, một người quốc tịch Việt Nam và một Công ty TNHH. Trong Công ty đó tôi sở hữu 28% vốn, người Hàn góp vốn là 20%, người quốc tịch Việt Nam góp vốn 25% và Công ty TNHH nắm 27%. Nay tôi và người Hàn muốn rút khỏi công ty và chuyển toàn bộ vốn góp của mình cho cá nhân người Việt Nam. Xin hỏi tôi có thực hiện được điều đó không? Pháp luật quy định như thế nào về vấn đề này?

Có được hưởng quy chế ưu đãi như đối với doanh nghiệp chế xuất không?

Công ty tôi thành lập trong khu công nghiệp. Sản phẩm sản xuất ra chủ yếu xuất khẩu, chỉ có một phần rất nhỏ là để tiêu thụ nội địa thì có được hưởng quy chế ưu đãi như đối với doanh nghiệp chế xuất không? Khi công ty đăng ký lại là doanh nghiệp chế xuất thì có điều kiện gì không?

Cá nhân có thể thành lập tối đa bao nhiêu doanh nghiệp?

Hỏi: Tôi muốn hỏi một cá nhân có thể thành lập tối đa bao nhiêu doanh nghiệp? Đáp: Về nguyên tắc pháp luật doanh nghiệp không hạn chế cá nhân được thành lập tối đa số doanh nghiệp nhưng cần lưu ý các vấn đề sau đây:

Đăng ký chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Tôi thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên từ năm 2004 và hoạt động cho đến nay. nay tôi muốn thay đỗi thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có được ko? nếu được thì các hồ sơ đăng ký chuyển đổi thế nào? và có thể giữ luôn tên của của công ty có được không? và tôi có được thừa hưởng mọi pháp lý của công ty cũ hay không?