vi-VNen-US
Hotline: 0913460889 (Mr. Thơ – Luật sư)

CÁC LĨNH VỰC TƯ VẤN HỢP ĐỒNG

Tư vấn, soạn thảo hợp đồng nói chung và hợp đồng kinh doanh – thương mại nói riêng yêu cầu rất nhiều kỹ năng cùng những hiểu biết chuyên sâu của các qui định pháp luật có liên quan.

Tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tranh chấp Hợp đồng: Là sự mâu thuẫn, bất đồng ý kiến giữa các bên tham gia quan hệ Hợp đồng liên quan đến việc thực hiện (hoặc không thực hiện) các quyền và nghĩa vụ theo Hợp đồng.

Mẫu hợp đồng mua bán hàng hóa

Mẫu Hợp đồng mua bán hàng hóa mới nhất

Các câu hỏi về hợp đồng mua bán hàng hóa

Hàng hóa được coi là không phù hợp với mục đích của hợp đồng mua bán mà các bên đã ký kết, khi hàng hóa được giao không đúng với các thỏa thuận, theo các quy định, theo mô tả, theo tiêu chuẩn kỷ thuật, theo mẫu do các bên cùng thống nhất thỏa thuận trong hợp đồng. Hợp đồng mua bán quy định như thế nào thì người bán phải giao hàng như thế.

Tư vấn soạn thảo hợp đồng mua bán hàng hóa

Hợp đồng mua bán hàng hóa giữa hai chủ thể có trụ sở kinh doanh đặt tại các quốc gia khác nhau được coi là hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế.

Ký hợp đồng lao động với người đã nghỉ hưu

Tôi muốn ký hợp đồng ba năm với lao động đã nghỉ hưu làm công việc chuyên môn kỹ thuật có được không?  

Xin tư vấn về luật đơn phương chấm dứt hợp đồng

Tôi có cho thuê một căn nhà thời hạn 1 năm hợp đồng không công chứng,trong hợp đồng có ghi rõ nếu bên thuê nhà vi phạm hợp đồng tôi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, nay bên thuê nhà vi phạm

Hủy hợp đồng ủy quyền đã công chứng nhưng công chứng viên không yêu cầu các bên lập văn bản hủy

Bố mẹ tôi làm hợp đồng ủy quyền bất động sản cho một người và người đó ủy quyền cho một công ty để vay vốn. Nay, bố mẹ tôi muốn hủy hợp đồng ủy quyền đó. Tại văn phòng công chứng có đủ các bên và công chứng viên chỉ thu hồi bản hợp đồng ủy quyền của gia đình tôi (trước khi nộp, tôi có copy lại); còn bên được ủy quyền vẫn chưa nộp lại vì họ bảo đang nộp ở ngân hàng để làm thủ tục vay. Tôi có hỏi và yêu cầu công chứng viên làm giấy tờ hủy hợp đồng ủy quyền hoặc giấy tờ gì về việc thu hồi hợp đồng ủy quyền thì công chứng viên có nói là không cần (tôi có ghi âm lại cuộc nói chuyện). Khi gia đình tôi lên ngân hàng hỏi thì ngân hàng nói rằng không có tài sản nào như vậy. Bố tôi có gọi điện cho công chứng viên để hỏi thì công chứng viên dọa sẽ kiện ông vì tội làm giả giấy tờ và vu khống. Công chứng viên làm việc như vậy có đúng không? Gia đình tôi phải giải quyết như thế nào. Xin cảm ơn luật sư!

Hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất có phải công chứng, chứng thực không?

Ba mẹ tôi đang làm thủ tục ly hôn. Trong đơn yêu cầu ly hôn có ghi rằng hai bên cùng đồng thuận ly hôn và sau khi ly hôn ba tôi (người đứng tên nhà đất) và mẹ tôi (chủ tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng) sẽ tự thỏa thuận với nhau về tài sản chung, không cần tòa án giải quyết vấn đề này. Hai bên có làm thêm bản thỏa thuận về tài sản. Trong đó ghi rằng sau khi ly hôn, tất cả tài sản gồm nhà đất và tiền gửi ngân hàng sẽ được chuyển sang sở hữu của con gái chung tức là tôi. Bản thỏa thuận này có chữ ký của ba mẹ tôi và tôi (với vai trò người làm chứng). Tôi xin hỏi bản thỏa thuận như vậy đã hợp pháp và đảm bảo chưa, có cần phải đi công chứng nữa không? Rất mong được sự tư vấn của luật sư. Xin chân thành cảm ơn.

Hàng hóa - đối tượng của hợp đồng mua bán

Xin luật sư cho em hỏi, hàng hóa là đối tượng của hợp đồng mua bán bao gồm những tài sản như thế nào?

Công chứng hợp đồng kinh tế

Xin cho biết loại hợp đồng kinh tế nào phải bắt buộc công chứng hoặc chứng thực của cơ quan nhà nước?

Hỏi về ký một hợp đồng thương mại với một doanh nghiêp nhà nước?

Năm 2005 công ty tôi ký một hợp đồng thương mại với một doanh nghiêp nhà nước, sau này mới phát hiện ra trong hợp đồng này có những điều khoản bất bình đẳng theo đó Bên B bị ràng buộc rất ít trách nhiệm mà công ty chúng tôi lại bị ràng buộc quá nhiều trách nhiệm nên dễ bị vi phạm. Theo quy định tại điều khoản về phạt vi phạm hợp đồng thì bên nào vi phạm sẽ bị phạt 30.000USD. Khi chúng tôi vi phạm Bên B đã yêu cầu chúng tôi nộp phạt vi phạm hợp đồng là 30.000USD. Xin hỏi như vậy có đúng không?

Đang nuôi con nhỏ có bị chấm dứt hợp đồng lao động?

Tôi làm ở đơn vị sự nghiệp (hợp đồng có thời hạn) hơn một năm và đang nghỉ sinh con theo Bộ luật lao động mới là 6 tháng. Ngày 1/8 là thời điểm hợp đồng lao động của tôi với cơ quan hết hiệu lực. Lãnh đạo cơ quan thông báo dự kiến không ký tiếp vì muốn tuyển người khác phù hợp hơn.