vi-VNen-US
Hotline: 0913460889 (Mr. Thơ – Luật sư)

Nghiêm cấm cố tình trì hoãn, kéo dài việc THA dân sự

Xử lý nghiêm những trường hợp tiêu cực, tham nhũng trong THA dân sự, bất kể người đó là ai và ở cương vị nào.

TS.LS. Nguyễn Đình Thơ tái đắc cử chức Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa

Ngày 14/12/2013, tại TP.Nha Trang, Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Đại hội tổng kết công tác nhiệm kỳ VII (2008 – 2013) và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ VIII (2013 – 2018). Đến dự Đại hội có Luật sư Lê Thúc Anh – Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, ông Lê Xuân Thân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Các Luật mới có hiệu lực từ đầu năm 2014

Từ ngày 1/1/2014, Hiến pháp 2013, 6 Luật và Pháp lệnh Ngoại hối sẽ chính thức có hiệu lực.

Đề xuất chính sách cho đối tượng thuộc diện tinh giản biên chế

Bộ Nội vụ đã đưa ra đề xuất các chế độ cho những người thuộc diện tinh giản biên chế trong dự thảo Nghị định về chính sách tinh giản biên chế đang được lấy ý kiến rộng rãi công chúng.

Những nội dung mới của Luật sửa đổi bổ sung Luật Luật sư

Ngày 1-7-2013, Luật sửa đổi bổ sung Luật Luật sư 2006 (sau đây gọi là Luật sửa đổi, bổ sung) chính thức có hiệu lực. Phóng viên Báo Khánh Hòa đã phỏng vấn Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Đình Thơ, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa xung quanh vấn đề này…

Khi nào nộp phạt trực tiếp cho CSGT?

Quy định người vi phạm luật giao thông được nộp thẳng tiền cho CSGT theo dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 171/2013 vừa được Bộ Công an đưa ra lấy ý kiến đang gây nhiều tranh cãi. Đại diện Bộ GTVT đã giải thích rõ hơn về quy định này.

Mua rượu bia, thuốc lá: Phải trả thêm thuế

Theo đó, từ ngày 1/7/2015, thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với rượu bia, thuốc lá sẽ được nâng lên 15-30% so với mức đang áp dụng. Mục đích tăng thuế TTĐB là để hạn chế sử dụng của người tiêu dùng trong nước.

Quy chế pháp lý về thặng dư vốn trong công ty cổ phần

Hoạt động kết chuyển nguồn thặng dư vốn là một trong những phương thức nhằm tăng vốn điều lệ trong công ty cổ phần.

Thị trường BĐS: Xu hướng đi lên rõ rệt

Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam tại buổi Luận đàm về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV tổ chức mới đây, tại Hà Nội.

Từ 1/3/2014: Các doanh nghiệp không được cho nhau vay bằng tiền mặt

Chính phủ vừa ban hành Nghị định về thanh toán bằng tiền mặt. Theo đó, từ 1/3/2014, khi góp vốn, mua cổ phần và chuyển nhượng phần vốn góp vào doanh nghiệp, các tổ chức sẽ không được thanh toán bằng tiền mặt, không được vay và cho vay lẫn nhau bằng tiền mặt.

Những nội dung đáng chú ý của Luật thuế Giá trị gia tăng (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/1/2014

Ngày 19/6/2013, Kỳ họp thứ năm Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT), có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2014. Những điểm mới trong Luật Thuế Giá trị gia tăng sửa đổi liên quan đến 7 trên 16 điều của Luật Thuế Giá trị gia tăng hiện này, gồm 6 nhóm vấn đề với 27 nội dung như sau:

Những điểm mới cơ bản của Luật Đất đai năm 2013

Mở rộng thời hạn giao đất nông nghiệp và hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất; khắc phục hiệu quả việc giao đất, cho thuê đất một cách tràn lan… là những điểm mới nổi bật trong Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua.

Quốc hội thông qua Hiến pháp sửa đổi

Sáng 28-11, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã bấm nút thông qua dự thảo Hiến pháp sửa đổi. Theo đề nghị của Chủ tịch QH - Trưởng ban Dự thảo Hiến pháp (HP) sửa đổi Nguyễn Sinh Hùng, 488 vị ĐBQH có mặt trong phiên họp lịch sử đã đứng dậy vỗ tay “chào HP mới”.

|<<    <   
12345[6]
   >    >>|