Bồi thường hợp đồng lao động

Câu hỏi:

Hiện tại tôi đang làm việc cho một công ty tư nhân, với hợp đồng lao động không xác định thời hạn, nhưng công ty muốn tôi nghỉ việc. Xin luât sư cho biết nếu công ty cho tôi nghỉ việc không do lỗi của người lao động thì công ty phải bồi thường cho tôi như thế nào? Xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn! trường hợp bạn hỏi chúng tôi xin tư vấn như sau:

Nếu công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật thì căn cứ khoản 1 Điều 42 Bộ Luật lao động, công ty phải nhận người lao động trở lại làm công việc theo hợp đồng đã ký và phải bồi thường một khoản tiền tương ứng với tiền lương và phụ cấp lương (nếu có) trong những ngày người lao động không được làm việc với ít nhất 2 tháng tiền lương và phụ cấp lương (nếu có).

Trường hợp người lao động không muốn trở lại làm việc thì ngoài khoản tiền được bồi thường quy định tại khoản 1 điều này, người lao động còn được trợ cấp thôi việc theo quy định tại điều 48 Bộ Luật Lao động (cứ mỗi năm làm việc được nửa tháng lương, cộng phụ cấp lương (nếu có).

Trường hợp Công ty vẫn không muốn tiếp tục sử dụng bạn thì ngoài các khoản tiền nêu trên, công ty và bạn còn có thể thỏa thuận về khoản tiền bồi thường thêm cho bạn để chấm dứt hợp đồng lao động.

Trân trọng.


  Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn miễn phí
Name (*)
Email (*)
Subject (*)
Attach File
Content (*)
Đối tác
Khách hàng
Thăm gò ý kiến
1. Anh/chị có thường xuyên sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư?2. Khi có nhu cầu về dịch vụ pháp lý anh/chị thường tìm đến luật sư qua thông tin nguồn nào?
3. Cảm nhận của anh/chị về dịch vụ pháp lý của chúng tôi?Submit Survey 
 
Lượt truy cập