Tư vấn kết hôn có yếu tố nước ngoài
THẨM QUYỀN ĐĂNG KÝ KẾT HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI

Ngày 20/11/2014, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam khóa XIII kỳ họp thứ 8 đã thông qua Luật Hộ tịch và Luật sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2016. Luật gồm 7 chương và 77 điều, quy định nguyên tắc, nội dung, thẩm quyền, thủ tục đăng ký hộ tịch; quyền, nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức trong đăng ký hộ tịch; sổ bộ hộ tịch, sổ hộ tịch cá nhân, cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử; trách nhiệm của các cơ quan nhà nước trong quản lý hộ tịch.


QUY ĐỊNH MỚI VỀ ĐĂNG KÝ KẾT HÔN CÓ YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI
Ngày 28/3/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 24/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài (thay thế Nghị định số 68/2002/NĐ-CP và Nghị định số 69/2006/NĐ-CP) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/5/2013.

Dư luận xã hội về hôn nhân có yếu tố nước ngoài

Trong bài viết này, chúng tôi xem vấn đề hôn nhân có yếu tố nước ngoài ở nghĩa thứ nhất của thuật ngữ này, đó là hôn nhân “giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài”, và cũng giới hạn ở phạm vi hẹp hơn nữa: phụ nữ Việt Nam lấy chồng nước ngoài (chứ không xem xét khía cạnh nam giới Việt Nam lấy vợ nước ngoài).


Việc kết hôn tại Việt Nam của người đang sống ở nước ngoài
Hiện nay tôi đang sinh sống ở Pháp, bạn gái tôi đang sống và làm việc tại Việt Nam. Tôi muốn về Việt Nam để kết hôn thì theo quy định của pháp luật Việt Nam trình tự, thủ tục như thế nào?

Công nhận việc đăng ký kết hôn được tiến hành tại nước ngoài

Tôi có một người con trai thứ 2 muốn đăng ký kết hôn với một cô gái người Pháp. Hiện con trai tôi đang ở Anh và muốn đăng ký kết hôn tại đó. Vậy cho tôi hỏi thủ tục đăng ký kết hôn của con trai tôi và con dâu tôi tại Anh như thế nào và đăng ký đó có giá trị pháp lý tại Việt Nam hay Pháp hay không? Cảm ơn Luật sư.


Thủ tục kết hôn với người nước ngoài?
Năm 2005 tôi đã kết hôn một lần và đã làm thủ tục li hôn năm 2006. Hiện nay tôi muốn kết hôn với một cư dân Malaysia. Sau khi kết hôn chúng tôi sẽ sống tại Malaysia. Tôi muốn biết phản bắt đầu như thế nào để làm giấy kết hôn hợp pháp cho lần kết hôn này ?

Đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài và bảo lãnh sau hôn nhân

Bạn trai của tôi là một công dân Úc gốc Việt Nam, sang Úc đã được 9 năm, hiện giờ chúng tôi muốn làm đám cưới và làm thủ tục bảo lãnh tôi sang Úc (chúng tôi hiện đang cư ngụ ở Nha Trang). Chúng tôi cần phải có những giấy tờ gì để có thể hoàn tất thủ tục kết hôn và có hôn thú ở Việt Nam, đồng thời để không bị từ chối bảo lãnh sang Úc?


Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài
Tôi muốn đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam. Tôi cần làm những thủ tục gì? Tôi đã mua hồ sơ đăng ký kết hôn nhưng không biết điền thế nào cho phù hợp. Xin luật sư hướng dẫn cụ thể.

  Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên
Email
Tiêu đề
File đính kèm
Nội dung
Đối tác
Khách hàng
Công ty Huyndai Vinashin (Khánh Hòa) Công ty Yến Sào Khánh Hòa Công ty TNHH Sản Xuất Ô tô JRD Việt Nam (Phú Yên) Công ty TNHH Long Hiệp (Khánh Hòa) Công ty Marine Farms Vietnam (Khánh Hòa) Chi nhánh Ngân hàng BIDV Khánh Hòa Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Ba Đình (Hà Nội) Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Vinaconex (Vinaconex UPGC) Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (TP. HCM) Công ty Cổ phần Xây dựng Hiệp Hòa (Phú Yên) Công ty Cổ phần Vinacafe Sơn Thành (Phú Yên)
Thăm gò ý kiến
1. Anh/chị có thường xuyên sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư?2. Khi có nhu cầu về dịch vụ pháp lý anh/chị thường tìm đến luật sư qua thông tin nguồn nào?
3. Cảm nhận của anh/chị về dịch vụ pháp lý của chúng tôi?Gửi bình chọn 
 
Lượt truy cập
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN ĐÌNH THƠ
Giấy phép số: 37.01.0002/TP/ĐKHD, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 12/9/2002
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Đình Thơ
Địa chỉ:119B Ngô Gia Tự - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 0258. 3511090  /  Fax: 0258. 3510957  /  Email: nguyenlawyer82@gmail.com