Tin tức - sự kiên
NGHỈ HƯU TRƯỚC TUỔI: 5 TRƯỜNG HỢP KHÔNG BỊ TRỪ TỶ LỆ HƯỞNG LƯƠNG HƯU
Theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), khi nghỉ hưu trước tuổi, người lao động sẽ bị giảm tỷ lệ hưởng lương hưu theo số năm nghỉ trước. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp pháp luật cho phép người lao động nghỉ hưu trước tuổi mà không bị giảm trừ tỷ lệ hưởng lương hưu.

ĐỀ XUẤT CHO THÔI VIỆC NGƯỜI CHẬM NỘP BẢN KÊ KHAI TÀI SẢN
Thanh tra Chính phủ vừa lấy ý kiến vào dự thảo nghị định về kiểm soát tài sản, thu nhập. Trong đó Thanh tra Chính phủ đề xuất người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập nhưng không trung thực, không giải trình được thu nhập tăng thêm có thể bị kỷ luật từ cảnh cáo đến miễn nhiệm chức vụ.

NHỮNG THAY ĐỔI NGƯỜI LAO ĐỘNG CẦN BIẾT TRONG BỘ LUẬT LAO ĐỘNG 2019
Kể từ ngày 1/1/2020 - ngày Bộ luật Lao động (BLLĐ) 2019 có hiệu lực pháp luật, nhiều thay đổi lớn ảnh hưởng đến người lao động (NLĐ) cũng bắt đầu đi vào đời sống.

06 KHOẢN TRỢ CẤP BẢO HIỂM XÃ HỘI TĂNG TỪ 01/7/2020
Với sự điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,49 triệu đồng/tháng lên 1,6 triệu đồng/tháng áp dụng từ 01/7/2020, các chế độ, trợ cấp BHXH cũng sẽ được tăng lên.

NHỮNG CHÍNH SÁCH, VĂN BẢN MỚI CÓ HIỆU LỰC TỪ THÁNG 11/2019

Tháng 11/2019, nhiều văn bản, quy định mới trên nhiều lĩnh vực khác nhau chính thức có hiệu lực.

QUY ĐỊNH MỚI VỀ ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC GHI NỢ TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT
Những đối tượng được ghi nợ tiền sử dụng đất được Chính phủ quy định trong Nghị định 79/2019/NĐ-CP vừa ban hành nhằm sửa đổi Điều 16 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất.

TĂNG TUỔI NGHỈ HƯU LÀ TẤT YẾU
Tại Hội thảo Xây dựng Bộ luật Lao động (sửa đổi) từ góc nhìn các vấn đề dân số và bình đẳng giới do Ủy ban Về các vấn đề xã hội vừa tổ chức, các chuyên gia trong nước và quốc tế cũng khẳng định, ở thời điểm hiện nay, việc tăng tuổi nghỉ hưu là tất yếu.

TỘI "CHO VAY NẶNG LÃI TRONG GIAO DỊCH DÂN SỰ": XÁC ĐỊNH VÀ XỬ LÝ KHOẢN TIỀN THU LỢI BẤT CHÍNH THẾ NÀO?
Liên quan đến tội “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự” quy định tại Điều 201 của Bộ luật Hình sự, (BLHS) nhiều ý kiến độc giả thắc mắc về cách thức xác định khoản tiền thu lợi bất chính, thu lợi bao nhiêu thì bị xử lý hình sự? Khoản tiền này sẽ được xử lý thế nào?

KHOẢNG TRỐNG VỀ PHÒNG CHỐNG RỬA TIỀN
Tiếp tục thực hiện Luật Phòng, chống rửa tiền năm 2012 và các quy định liên quan, ngày 30/4/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 474/QĐ-TTg về ban hành kế hoạch hành động giải quyết những rủi ro rửa tiền, tài trợ khủng bố giai đoạn 2019-2020.

CHẾ ĐỘ LƯƠNG HƯU, TRỢ CẤP ĐỐI VỚI NGƯỜI BỊ PHẠT TÙ GIAM
Theo quy định pháp luật hiện hành về bảo hiểm xã hội (BHXH), người đang hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng bị phạt tù giam theo bản án có hiệu lực pháp luật kể từ ngày 01/01/2016 trở đi thì không bị tạm dừng hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng

Các tiêu chí xác định vụ việc hòa giải thành, đối thoại thành
TANDTC vừa ban hành Công văn 55/TANDTC-PC hướng dẫn tiêu chí xác định vụ việc hòa giải thành, đối thoại thành trong giải quyết các vụ việc dân sự, vụ án hành chính.Hướng dẫn áp dụng tình tiết "Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội"
Việc người phạm tội sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông và các phương tiện điện tử khác như là phương tiện để liên lạc với nhau (ví dụ: nhắn tin qua điện thoại, qua email, zalo, viber.... để ghi số đề, lô tô, cá độ đua ngựa...) mà không hình thành nên các trò chơi được thua bằng tiền hoặc hiện vật trực tuyến thì không thuộc trường hợp “Sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng vin thông và các phương tiện điện tử để phạm tội”.

11 tội bị bãi bỏ từ ngày 01/01/2018
11 tội danh quy định tại Bộ luật Hình sự 1999 sẽ biến mất khi Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Chính sách mới có hiệu lực thi hành từ tháng 11/2017
Cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi, Kinh doanh thuốc lá là ngành, nghề có điều kiện; Wifi miễn phí tại nhà ga hành khách; Không cứu người bị nạn bị phạt đến 10 triệu đồng… là những chính sách đáng chú ý sẽ có hiệu lực thi hành trong tháng 11-2017.

Hàng loạt chính sách có hiệu lực từ tháng 10/2017

Từ tháng 10-2017, hàng loạt thông tư quy định về các vấn đề liên quan đến giáo dục, trẻ em, tiền lương, kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài… bắt đầu có hiệu lực.


Vợ, chồng, con chưa thành niên cũng thuộc diện kê khai tài sản
Dự thảo Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi theo hướng, người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập phải kê khai và kê khai bổ sung tài sản, thu nhập của mình, của vợ hoặc chồng và con chưa thành niên.

Đối tượng được miễn, giảm thuế TNCN năm 2017
Các đối tượng được miễn, giảm thuế TNCN trong năm 2017

Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 về án phí và lệ phí Tòa án

Ngày 21/12/2016 vừa qua, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 về mức thu, miễn, giảm thu nộp, quản lý và sử dụng án phí, lệ phí Tòa án.


Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa tổ chức lớp bồi dưỡng pháp luật cho doanh nghiệp
Trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 của Chính phủ (Chương trình 585), Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa tổ chức chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh với chuyên đề "Pháp luật về hợp đồng trong kinh doanh và thực tiễn áp dụng tại Khánh Hòa".

7 Thông tư nổi bật có hiệu lực từ tháng 8/2016
Từ tháng 8/2016, 7 Thông tư nổi bật có hiệu lực thi hành

  Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Họ tên
Email
Tiêu đề
File đính kèm
Nội dung
Đối tác
Khách hàng
Công ty Huyndai Vinashin (Khánh Hòa) Công ty Yến Sào Khánh Hòa Công ty TNHH Sản Xuất Ô tô JRD Việt Nam (Phú Yên) Công ty TNHH Long Hiệp (Khánh Hòa) Công ty Marine Farms Vietnam (Khánh Hòa) Chi nhánh Ngân hàng BIDV Khánh Hòa Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Ba Đình (Hà Nội) Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Vinaconex (Vinaconex UPGC) Công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (TP. HCM) Công ty Cổ phần Xây dựng Hiệp Hòa (Phú Yên) Công ty Cổ phần Vinacafe Sơn Thành (Phú Yên)
Thăm gò ý kiến
1. Anh/chị có thường xuyên sử dụng dịch vụ pháp lý của luật sư?2. Khi có nhu cầu về dịch vụ pháp lý anh/chị thường tìm đến luật sư qua thông tin nguồn nào?
3. Cảm nhận của anh/chị về dịch vụ pháp lý của chúng tôi?Gửi bình chọn 
 
Lượt truy cập
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN ĐÌNH THƠ
Giấy phép số: 37.01.0002/TP/ĐKHD, Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 12/9/2002
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Đình Thơ
Địa chỉ:119B Ngô Gia Tự - Nha Trang - Khánh Hòa
Điện thoại: 0258. 3511090  /  Fax: 0258. 3510957  /  Email: nguyenlawyer82@gmail.com